Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là xú hướng của các bạn trẻ nhưng cũng có rất nhiều các câu hỏi đặt ra đó là điều kiện để du học Nhật là gì ? và thủ tục để xin visa du học bao gồm những gì? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ về thủ tục xin visa để các bạn tham khảo.

I. Visa là gì?
Visa được hiểu như tấm vé thông hành để được nhập cảnh vào một quốc gia mà người đó không có quốc tịch.

ho-so-xin-visa-du-hoc-nhat-ban-54
II. Một số điều cần biết về visa Nhật Bản:

gồm 2 loại:
1. Visa ngắn hạn:
– Visa thăm thân gia đình, họ hàng có quan hệ 3 đời.
– Visa thăm người quen hoặc bạn bè, du lịch
– Visa thương mại ngắn hạn
2. Visa dài hạn:
– Visa du học
– Visa đi học tiếng Nhật
– Visa lao động
– Visa vợ/chồng người Nhật
3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa du học Nhật
(Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).
(1) Hộ chiếu
(2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
(5) Giấy phép nhập học
4. Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:
– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45
5. Lệ phí:
– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Các tin liên quan

Đăng ký nhanh