Sự đô thị hóa nhà ở của người Hàn Quốc

Khi nói đến nhà ở Hàn Quốc thì bạn nghĩ đến ngôi nhà như thế nào?

Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu toàn cảnh về nhà ở của người Hàn Quốc, từ truyền thống đến hiện đại nhé!

Nhà ở truyền thống của người Hàn Quốc vẫn gần như không thay đổi từ thời kỳ Ba Vương quốc cho đến cuối thời đại Joseon (1392- 1910). “Hanok” là phong cách kiến trúc nhà ở truyền thống Hàn Quốc với các loại mái nhà khác nhau. Vật liệu chính dùng để dựng nên những căn nhà truyền thống này là đất sét và gỗ. Nhà truyền thống thường được xây mà không cần sử dụng một chiếc đinh vít nào vì được ghép với nhau bằng các chốt gỗ.

06-10-Van Hoa HQ - 01-Nha Hanok

Ở phương Tây, người ta thường thích sử dụng ghế và giường để tránh lạnh. Tuy nhiên, với hệ thống sưởi ấm “ondol”, người Hàn Quốc có thể sử dụng chính mặt sàn của họ làm giường ngủ, làm chỗ ngồi ăn và họp mặt. Khi nhiệt từ trong nhà bếp được kết nối với các phòng khác và các lớp đá trên sàn nhà thì không khí ấm áp ở mặt sàn sẽ tăng lên, giữ nhiệt độ cho toàn bộ căn phòng. “Ondol” – hệ thống lò sưởi dưới sàn nhà rất độc đáo của người Hàn Quốc và được đánh giá là từ vựng tiêu biểu cho văn hóa Hàn Quốc. Cùng với “Kimchi”, từ này được ghi lại trong danh mục tìm kiếm trên từ điển tiếng Anh của Oxford. .

P1060961

Nhà dành cho tầng lớp thượng lưu bao gồm một số kiến trúc tách biệt. Có các phòng riêng biệt dành cho các mục đích riêng và tất cả các phòng đều có tường bao quanh khép kín.

06-10- Van Hoa HQ - 04 - nhà nhiều phòng

Từ cuối những năm 1960, kiểu nhà truyền thống Hàn Quốc bắt đầu thay đổi nhanh chóng với việc xây dựng những toà nhà chung cư theo kiểu phương Tây. Những khu nhà chung cư cao tầng mọc lên như nấm trên khắp đất nước Hàn Quốc từ sau thập kỷ 70 với cấu trúc 1 căn hộ chung cư được thiết kế sang trọng.

Các tin liên quan

Đăng ký nhanh