Những điểm mới trong Luật Du học Hàn Quốc năm 2018 Du học sinh cần biết

Dưới đây là những điểm mới trong Luật Du học Hàn Quốc năm 2018, chính thức được áp dụng từ ngày 1/3/2018, mà Du học sinh cần biết.

1. Vấn đề đổi, gia hạn visa
– Đối với Du học sinh học tiếng, học đại học, cao học
+ Trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 50% đều bị từ chối không cho phép gia hạn Visa
+ Trường hợp bảng điểm chuyên cần dưới 70% lần đầu tiên được phép gia hạn visa (Nhưng phải có giấy viết bằng tay lý do tại sao không đi học), từ lần 2 trở đi đều bị từ chối không gia hạn Visa.
2. Trường hợp chứng minh tài chính để gia hạn
– Chỉ công nhận số tiền bố mẹ gửi từ Việt Nam sang
– Nếu sinh viên đăng ký 1 sổ tài khoản cho Cục xuất nhập thì chỉ được dùng một sổ đó. Nội dung tiền trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký hợp pháp khi đi làm thêm tại Hàn. Sinh viên học tiếng (qua Hàn Quốc 6 tháng trở lên): các ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20 tiếng; kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, cuối tuần thì có thể làm không giới hạn giờ. Sinh viên đại học, cao học được làm thêm 30 tiếng các ngày trong tuần; nghỉ hè, nghỉ đông, cuối tuần được làm không giới hạn. ( số tiền duy trì trong tài khoản ở mức tiền 1 triệu won). Những trường hợp này được miễn không phải chứng minh tài chính .
Còn lại những sinh viên không đủ hai điều kiện trên đều phải chứng minh tài chính .
3. Điều kiện được phép đi làm thêm
– Chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C trở lên được phép đăng ký đi làm thêm .
– Tùy vào khả năng học tiếng mà các em được phép đi làm thêm ngoài giờ:
+ Học sinh học tiếng phải có Topik 2
+ Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có Topik 3
+ Cao học phải có Topik 4
Nếu du học sinh không đáp ứng đủ điều kiện trên sẽ không được đăng ký đi làm thêm hợp pháp.

Các tin liên quan

Đăng ký nhanh