Một số kinh nghiệm thực tế khi đi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI ĐI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

 

Phỏng vấn” luôn là nỗi lo lắng, cơn ác mộng của hầu hết các bạn học sinh. Sau đây mình xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm của học sinh khi đi phỏng vấn về chia sẻ lại.

kinh nghiem
kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

• HS 01: Đại sứ quán hỏi: Em học tiếng Hàn được bao nhiêu lâu rồi? – bạn ấy trả lời “dạ khoảng 3 tháng.” – “là từ tháng mấy đến tháng mấy?” – “dạ từ tháng 3 đến nay” (lúc đấy là tháng 5) và bạn này bị trượt vì sứ quán cho là bạn ấy không thành thật (trong bản tự giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập bằng tiếng Hàn bạn ấy ghi là học tiếng Hàn từ tháng 2 đến nay)
• HS 02: ĐSQ hỏi “Bố mẹ em làm nghề gì?” – “dạ e không biết” và bạn này cũng bị trượt vì không nắm rõ thông tin
• HS 03: ĐSQ hỏi “ bố mẹ em có tài khoản ngân hàng không?” – “dạ có ạ” – “tài khoản đứng tên ai?” – “dạ tài khoản bố mẹ cho phép đứng tên em ạ” (hầu hết là như vậy vì khi các em học trên Hà Nội có thể thuận tiện đi ký giấy tờ mà không phải phiền đến bố mẹ) – “trong tài khoản của em, hiện tại có bao nhiêu tiền?” – “dạ em không nhớ lắm ạ. Hình như là 250 triệu đồng ạ”. Bạn này cũng trượt visa mặc dù trong tài khoản chính xác là 250 triệu. Bạn ấy trượt chỉ vì không nắm chắc thông tin và trả lời không dứt khoát.
• HS 04: ĐSQ hỏi “em hãy đọc bảng chữ cái” – có bạn đọc rất to và rõ ràng, nhưng không theo thứ tự. có bạn thì vì mải học những câu hỏi “cao siêu” mà không để ý đến những cái nhỏ nhỏ này nên đã không đọc được. Những trường hợp này cũng không có visa.
Có rất nhiều lý do khiến các bạn học sinh không ra được visa. Chỉ cần các bạn tươi tắn, trả lời câu hỏi dứt khoát, linh hoạt là các bạn đã có thể nắm chắc phần thắng trong tay rồi. Hầu hết những câu hỏi mà ĐSQ đưa ra đều xoay quanh những thông tin cơ bản về học sinh và gia đình học sinh:
Ví dụ:
– Tại sao bạn lại chọn đi du học Hàn Quốc?
– Hãy tự giới thiệu về bản thân?
– Kế hoạch học tập và định hướng trong tương lai như thế nào?
– Bạn học tiếng Hàn lâu chưa?
– Tài khoản ngân hàng ra sao?
– Bố mẹ làm nghề gì? Thu nhập bao nhiêu?
Hoặc cũng có thể là những câu hỏi tưởng chứng hết sức đơn giản như: “hãy đọc bảng chữ cái?” – “hôm nay là ngày mấy?” – “bây giờ là mấy giờ”…
Các bạn hãy cố gắng chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để có thể vượt qua vòng phỏng vấn nhé!

LIÊN HỆ:

PHÒNG HỢP TÁC QUỐC TẾ – TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI

– ĐC: Số 5 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 09 6969 8679

– Tel: (04)3 796 0505

– Email: duhocbachkhoa@gmail.com

Các tin liên quan

Đăng ký nhanh