Ký kết hợp tác đào tạo quốc tế với trường Đại học Chungnam và Đại học Hannam Hàn Quốc

 Trong chuyến công tác tại khu vực miền trung Hàn Quốc ngày 14-15/10/2015 của Ban giám hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC), đoàn công tác đã đến thăm quan cơ sở vật chất, được các Trường nổi tiếng như Viện Đại học KAIST; Chungnam University; Hannam University đón tiếp và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, hợp tác quốc tế. HPC đã đạt được thoả thuận với 2 trường Đại học rất nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Thành phố Daejeon- Hàn Quốc, nằm ở miền trung cách Seoul 140km, sân bay quốc tế Incheon 180km là một thành phố Khoa học, Công nghệ được mệnh danh là thung lũng Silicon của Hàn Quốc. Daejeon tập trung trên 20 Viện nghiên cứu khoa học, công nghệ quốc gia và các tập đoàn lớn (Samsung; LG; Hanwa…) và nhiều trường Đại học nổi tiếng như Viện Đại học KAIST đứng trong top 100 thế giới; Đại học Quốc gia Chungnam; đại học Hannam…

ky-ket-hop-tac-dao-tao-quoc-te-voi-truong-dai-hoc-chungnam-va-dai-hoc-hannam-han-quoc-1

1. Chungnam National University.


14h30 chiều ngày 14/10 tại phòng họp Trung tâm hợp tác quốc tế – trường đại học quốc gia Chungnam, Hàn Quốc (trường công lập). P.GS Lim Hyoun-Sub, phó Giám đốc cùng các vị đại diện đại học quốc gia Chungnam (NCU) và Đại diện trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) do ông Bùi Quang Thịnh-chủ tịch dẫn đầu đã đàm phán xong về thoả thuận tiếp nhận học sinh của HPC sang học tập, nghiên cứu tại NCU; cấp học bổng cho học sinh, sinh viên của trường HPC. Cụ thể:
1.1. Tiếp nhận học sinh của HPC sang học tập tiếp 3,6,12 tháng tiếng Hàn, sau đó vào học chuyên ngành bậc Đại học tại Đại học Quốc gia Chungnam. Được NCU cấp học bổng theo năng lực Tiếng mà học sinh đạt được.

1.2. Những học sinh xuất sắc do HPC cử sang đủ tiêu chuẩn nhập học tại NCU, sẽ được cấp học bổng ngay khi nhập học 5600usd/năm. Học bổng này được cấp trong vòng 2 năm (theo diện học bổng chính phủ Hàn Quốc). Chỉ tiêu 10 xuất/năm.
1.3. Thoả thuận có giá trị liên tục đến năm 2019, chỉ áp dụng riêng cho những học sinh, sinh viên của HPC.

2. Hannam University

ky-ket-hop-tac-dao-tao-quoc-te-voi-truong-dai-hoc-chungnam-va-dai-hoc-hannam-han-quoc-4
11h ngày 15/10/2015 đã diễn ra lễ ký kết MOU và MOA sau nhiều phiên thảo luận trước đó.
2.1. HPC và HNU trao đổi toàn diện về văn hoá, học sinh, cán bộ quản lý và giảng viên.
2.2. HPC và HNU hợp tác đào tạo chương trình: 2+2 (chuyên ngành tiếng Hàn); 2+1+2 (không phải chuyên ngành tiếng Hàn); 1+4 (một năm học tiếng Hàn tại HPC hoặc HNU, 4 năm học đại học tại HNU).
Ngoài ra còn nhiều nội dung hợp tác khác được hai bên đề cấp trong biên bản ghi nhớ.
Một số nội dung tiêu biểu trong bản ký kết MOA:
–  HNU giảm 10% học phí 1 năm học tiếng Hàn cho học sinh của HPC ngay khi nhập học tại HNU.
– HNU cấp 50% học bổng cho 100% học sinh của HPC trong năm học đầu tiên khi bước vào học chuyên ngành Đại học tại HNU. Các năm tiếp theo mức học bổng từ 100%, 50%, 30% tuỳ thuộc vào kết quả học tập năm học ĐH đầu tiên của sinh viên.

ky-ket-hop-tac-dao-tao-quoc-te-voi-truong-dai-hoc-chungnam-va-dai-hoc-hannam-han-quoc-4 ky-ket-hop-tac-dao-tao-quoc-te-voi-truong-dai-hoc-chungnam-va-dai-hoc-hannam-han-quoc-5Mong rằng trong tương lai HPC tiếp tục tạo dựng được uy tín với nhiều trường Đại học uy tín của Hàn Quốc. Điều này phụ thuộc định hướng phát triển của HPC và ý thức và tinh thần học tập của học sinh- sinh viên. HPC luôn lỗ lực vì sự phát triển của sinh viên và đem về lợi ích từ Quốc tế đến với sinh viên HPC.

Các tin liên quan

Đăng ký nhanh