HPC gặp mặt sinh viên tại Hàn Quốc Nhân dịp Tết Nguyên Đán

Ngày 15/01/2016 thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục HPC đã có chuyến công tác tại Hàn Quốc và ngày 17/1/2016, Thầy đã có buổi gặp mặt các em du học sinh tại Hàn Quốc nhân dịp xuân Bính Thân và chia sẻ “bí quyết du học thành công tại Hàn Quốc” của một số chuyên gia trí thức đang định cư tại Hàn Quốc.
    Tại cuộc gặp, thầy Bùi Quang Thịnh đã ân cần thăm hỏi tình hình học tập, sinh hoạt của các em du học sinh. Từ Việt Nam xa xôi, thầy cũng không ngần ngại mang theo rất nhiều những món quà như: khăn choàng cổ, gang tay…với hi vọng sưởi ấm tinh thần của các em giữa mùa đông khắc nghiệt nơi xứ người và đặc biệt là khi xuân Bính Thân đang đến gần.
hpc-gap-go-sinh-vien-du-ho-han-quoc-15
    Xúc động trước tình cảm và những món quà vô cùng ý nghĩa của thầy Bùi Quang Thịnh, du học sinh Đặng Thị Vân Anh chia sẻ: “Năm nay là cái tết đầu tiên em vắng nhà, em cảm thấy rất nhớ bố mẹ, nhớ bạn bè và cái tết cổ truyền của dân tộc. Nhưng mọi thứ đã trở nên nhẹ nhàng hơn khi chúng em được thầy chủ tịch sang thăm kèm theo những món quà vô cùng quý giá. Tuy nó không mang nhiều giá trị về vật chất nhưng nó lại cho chúng em cảm giác ấm áp, cảm giác được quan tâm, động viên và san sẻ. Em cám ơn thầy và cám ơn HPC rất nhiều”
    Cũng trong buổi gặp mặt này, có sự hiện diện của đồng chí Tạ Anh Tú – cán bộ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đồng chí đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, cũng như những thắc mắc của các bạn du học sinh về cuộc sống, văn hóa Hàn Quốc. Thấu hiểu những lo lắng của các bạn du học sinh khi lần đầu tiên xuất cảnh, bằng những kinh nghiệm của một người đã có nhiều năm sống và làm việc tại Hàn Quốc, đồng chí Tạ Anh Tú đã tận tình giải đáp, hướng dẫn, giúp các em có được những kiến thức thực tế để sớm hòa nhập môi trường sinh hoạt, học tập tại Hàn Quốc. Đại sứ cũng không quên nhắn nhủ các du học sinh phải cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt; tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng tại địa phương cũng như tại Đại sứ quán. Nỗ lực của các em chính là dấu ấn tích cực của HPC nói riêng và Việt Nam nói chung tại Hàn Quốc.

Các tin liên quan

Đăng ký nhanh