Chi phí du học Hàn Quốc năm 2016

Hiện nay chi phí du học hàn Quốc đang được các bạn trẻ rất quan tâm vì việc đi du học Hàn Quốc không phải bạn nào cũng có đủ điều kiện để đi nên việc cân đối chi phí là điều vô cùng quan trọng.

Chi phí du học hàn Quốc
                                                                 Chi phí du học hàn Quốc

Đối với học sinh ngoại quốc thì trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc, việc đáng phải quan tâm nhất có lẽ là học phí và sinh hoạt phí. Tiền học chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học học Hàn Quốc.

Dự tính kinh phí du học ngoài tiền học thì còn phải chuẩn bị các khoản cần thiết cho sinh hoạt như tiền sách vở, tiền ăn ở, phí giao thông, phí bảo hiểm y tế, phí hoạt động của học sinh, phí giặt giũ,… Thực tế thì tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt lớn.

Đối với tiền học thì không có sự khác biệt gì giữa người Hàn Quốc và du học sinh. Ở nhiều trường đại học có trao các suất học bổng cho du học sinh, giảm bớt phần nào gánh nặng về kinh tế. Trường chuyên thì rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, còn trường công lập thì khá rẻ hơn trường dân lập.

 sau đấy chúng tôi xin xây dựng bạn thống kê chí phi khi đi du học Hàn Quốc để các bạn tham khảo.

Tổng hợp chi phí trong một năm đầu cho các bạn rơi vào khoảng 7.500 – 8.500 USD

– Bao gồm học phí 6 tháng – 1 năm tùy yêu cầu từng trường

– Tiền nhà ở ký túc xá: Năm đầu sang các bạn nên ở ký túc ít nhất 6 tháng để làm quen với môi trường rồi sau đó chuyển ra ngoài ở cho tiện việc đi làm thêm và cũng thêm phần giảm bớt chi phí.

– Tiền ăn 6 tháng:

– Tài liệu sách vở

– Bảo hiểm,

– Phí làm hồ sơ,

– Phí xuất nhập cảnh,

– Vé máy bay,

– Phí phỏng vấn visa,

– Phí dịch thuật công chứng hồ sơ để gửi sang các trường bên Hàn Quốc.

– Chi phí liên lạc đưa đón giữa 2 nhà trường

– Và các chi phí khác…

Tổng chi phí cho các năm sau khoảng 4000-5000 USD/năm chi phí ước tính trên có thể thay đổi tùy thuộc vào tỷ giá giữa đồng Won Hàn Quốc và đồng đô la Mỹ.

Các tin liên quan

Đăng ký nhanh