Cách thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh nhất

Đối với các bạn muốn đi du học Nhật Bản thì việc học tiếng Nhật thực sự rất quan trọng. Tuy nhiên tiếng Nhật được “vinh dự” nhận vị trí số 2 trong bảng xếp hạng những ngôn ngữ khó nhất trên giới.
Núi càng cao mà chúng ta chinh phục được thì cảm giác thật tuyệt phải không các bạn? Cũng tương tự như vậy, tiếng Nhật càng khó mà chúng ta lại học cực giỏi thì chắc bạn bè và người Nhật sẽ “nể phục” đó.
Sau đây là một số phương pháp giúp các bạn cảm thấy tiếng Nhật dễ như ăn kẹo

tieng-nhat-de-nhu-an-keo
1.Cách học bảng chữ cái Hiragana và Katakana
Phương pháp “CƠ BẮP” – Học chữ cái bằng cách viết thật nhiều
Đây là cách thông dụng nhất mà các bạn trẻ thường sử dụng, với tiêu chí “có công viết chữ có ngày thuộc 2 bảng”. Với phương pháp này bạn sẽ được cung cấp rất nhiều ô vuông.
Mỗi ngày dành khoảng 30 – 45 phút để hoàn thành 2 trang giấy.
Số trang dành cho 1 bảng chữ cái là 11.
Lưu ý: Bạn phải viết chữ vào giữa ô vuông, khi viết nên đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phát âm
Nhược điểm lớn của phương pháp này là tốn thời gian, chóng gây ra chán nản và hiệu quả thì thấp nhất.
2. Học bảng chữ cái qua Flashcard
Đây là phương pháp mà mình dùng không chỉ để học bảng chữ cái mà còn cả chữ Kanji nữa. Theo riêng mình cảm nhận thì hiệu quả và rất phù hợp với mọi người.
a. Đầu tiên là học bảng chữ cái Hiragana
– Bạn sử dụng tấm bìa cứng, cắt ra thành từng ô vuông nhỏ. Mặt trước ghi chữ cái Hiragana, mặt sau ghi cách đọc bằng Romaji.
– Trộn tất cả các tấm bìa lại với nhau. Học theo từng tấm bìa một.
– Cái nào chưa nhớ hoặc khó nhớ thì các bạn để riêng ra 1 chỗ. Sau đó đọc lại các chữ chưa thuộc mà vừa để ra 1 chỗ. Cứ làm như thế đến khi “tập bìa bị để ra vì chưa thuộc” không còn 1 cái nào là ok/
b. Học bảng chữ cái Katakana
– Bạn cũng viết chữ katakana ở mặt trên tấm bìa. Nhưng lần này mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Như vậy bạn có thể vừa học được Katakana và trần được lại Hiragana. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái với nhau về sau,sau khi học thuộc hết chúng.
Ưu điểm :hơn hẳn cách truyền thống, hiệu quả rất tốt, rút ngắn thời gian học tiếng Nhật .
Nhược điểm của cách này là bạn chỉ thuộc mặt chữ nhưng khó khăn khi viết vì thế hãy kết hợp giữa flashcard và viết, đọc đến flashcard nào thì viết lại chữ của flashcard đó để đạt được hiệu quả nhất.
3. Tìm những người bạn để học cùng
Sẽ thật không tồi khi bạn ở trong một team nơi mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm học, giúp nhau luyện tập cùng tiến bộ. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sảng khoái, một chút ganh đua sẽ giúp bạn học nhanh hơn bao giờ hết.
4. Một số tài liệu học thú vị.
Bảng chữ cái Hiragana – Katakana cơ bản

hoc-thuoc-long-bang-chu-cai-tieng-nhat-1
2 bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana và katakana

Các tin liên quan

Đăng ký nhanh