Chương trình Trung thu ” Đêm hội trăng rằm ” năm 2015

Một mùa hè sôi động đã đi qua, một mùa thu nữa lại về. Trong tiết trời se se lạnh, hòa trong không khí rộn ràng, vui tươi của cả nước hân hoan chào đón Tết Trung thu, tối qua, trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã vui mừng tổ chức chương trình vui đón Tết với chủ đề “ Đêm hội trăng rằm” tại cơ sở Bắc Giang.

Hơn 100 em du học sinh tại Đêm hội trăng rằm
    Có mặt trong “Đêm hội trăng rằm” là hơn 100 gương mặt các em du học sinh đang học tập tại Cơ sở Bắc Giang

Tết trung thu hay còn được gọi là Tết Đoàn viên của người Việt được tổ chức vào đúng ngày 15 tháng 8 âm lịch, khi vầng trăng tròn và sáng đẹp nhất trong năm. Có thể nói, đây là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau; để cho trẻ em trên mọi miền của Tổ quốc được vui chơi, nô đùa thỏa thích với các trò: múa lân, rước đèn ông sao, đèn kéo quân….và nhận được những món quà thân thương nhất từ ông bà, bố mẹ.

Sinh viên các lớp Du học chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô tại Cơ sở Bắc Giang

    Thấu hiểu nỗi lòng của những người con đi học xa nhà phải tự thân, tự lực, thiếu thốn tình cảm gia đình…các thầy cô trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã không quản ngại nắng mưa để chuẩn bị cho các em sinh viên có một cái Tết Trung thu thật ý nghĩa, đủ đầy với mong muốn: Trung thu này dù các em có xa nhà thì các em vẫn được hưởng trọn vẹn không khí đoàn viên, tình thương yêu của bạn bè, thầy cô.

Đến với “Đêm hội trăng rằm”, hơn 100 em sinh viên của 5 lớp du học Hàn Quốc của Nhà trường đã có cơ hội được đua tài với nhau qua hai cuộc thi biểu diễn văn nghệ và cuộc thi thuyết trình mâm ngũ quả. Các tiết mục múa hát được các em sinh viên chuẩn bị rất chu đáo như: Em trong mắt tôi; Rước đèn tháng 8; nhảy dân vũ…đặc biệt là hai tiết mục kịch: “Sơn tinh thủy tinh thời hiện đại” và “Nàng Bạch Tuyết và ba chú lùn” được dàn dựng công phu từ nội dung, hình thức đến kĩ năng diễn xuất…đã mang đến cho Đêm hội trăng rằm ngập tràn tiếng cười, tiếng vỗ tay và tiếng hô hào sảng khoái.

Chia sẻ cảm xúc của mình tại Đêm hội trăng rằm, bạn Chu Thị Miền – Lớp Du học 3 cho biết: “Ngày hôm nay em cảm thấy rất vui vì đây là lần đầu tiên em được vui tết trung thu cùng rất nhiều bạn bè và có cả các thầy, cô nữa. Những hình ảnh ông sao, mâm ngũ quả, mâm cỗ…trong Đêm hội trăng rằm ngày hôm nay làm cho nhớ lại thời thơ ấu của mình, nhớ lại những lúc con nít rất là ngây ngô và hồn nhiên. Cám ơn các thầy cô đã tổ chức cho chúng em một cái Tết trung thu rất ý nghĩa này”
Kết thúc đêm hội, các em sinh viên vừa phá cỗ, vừa hòa mình trong những điệu nhảy sôi động. 

Các tin liên quan

Đăng ký nhanh